Bí thư Thị ủy Ngã Năm kiểm tra tình hình xuống giống vụ lúa hè thu và hoạt động Hợp tác xã MFC Mỹ Quới

Vừa qua, ông Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm có buổi kiểm tra tình hình xuống giống vụ lúa hè thu 2022 và khảo sát hoạt động hợp tác xã MFC Mỹ Quới. Cùng đi, có ông Trần Việt Thái – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm, đại diện ngành chức năng thị xã và chính quyền địa phương.

Vụ lúa hè thu 2022, thị xã Ngã Năm xuống giống với diện tích 18.545 ha, tính đến nay, đã xuống giống đạt trên 95 %, cơ cấu giống chủ yếu là các nhóm giống ST và OM thơm nhẹ. Tuy ảnh hưởng của thời tiết mưa đầu mùa, một số diện tích xuống giống bị ảnh hưởng nhẹ, nhưng ngành chức năng đã chỉ đạo tập trung bơm tát hạn chế diện tích bị ảnh hưởng. Tại buổi khảo sát, Bí thư Thị ủy Ngã Năm yêu cầu địa phương có diện tích chưa xuống giống cần tập trung vận động người dân xuống giống kịp theo tiến độ đề ra, nhằm tránh mưa giông ảnh hưởng đến năng suất ở cuối vụ. Đồng thời, chỉ đạo ngành chức năng tăng cường thăm đồng, thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh trên trà lúa và mặn xâm nhập cho bà con chủ đồng phòng ngừa.

Quang cảnh khảo sát hoạt động HTX MFC xã Mỹ Quới

Làm việc tại Hợp tác xã MFC xã Mỹ Quới, lãnh đạo Thị ủy được đại diện Hợp tác xã báo cáo tình hình hoạt động trong thời gian qua. Theo đó, Hợp tác xã có 09 thành viên, ngành nghề kinh doanh hiện tại là gia công, đan đát các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, từ cây lụt bình, cây năn tượng, với thị trường tiêu thụ chủ yếu là xuất khẩu qua các nước Châu Âu, Mỹ.  Đánh giá cao hoạt động của Hợp tác xã, ông Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm mong muốn Hợp tác xã tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình, nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Đồng thời, ngành chức năng kịp thời có các chính sách nhằm tạo điều kiện cho Hợp tác xã phát triển trong thời gian tới.

Tuấn Phi
  • Thuong truc Thi uy lam viec voi cac ban xay dung dang va chi dang bo truc thuoc (04/10/2024)
  • Hôm nay: 2051